kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Căn bệnh trĩ nội độ 1 có nguy hại gì không

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 23/07/16, 03:21 pm

Admin

Admin
avatar


Căn trĩ là một bệnh phổ biến về "lỗ khu" – đại trực tràng hiện nay mà nhiều người bị phải. Có khá nhiều tác nhân dẫn tới căn bệnh này như táo bón, môi trường làm việc hàng ngày phải đứng hoặc ngồi lâu một chỗ, làm việc nặng,… gây cho . Tùy theo từng thời kì của bệnh mà được chia ra thành 4 cấp độ như sau:

Căn bệnh trĩ giai đoạn nhẹ (độ 1, 2): một vài hiện tượng thường gặp là đau và chảy máu khi đi cầu tiêu , ngứa "cửa hậu" , tiết dịch gây viêm nhiễm da, ngứa và ướt nhiễm trùng quanh "cửa sau" .

Căn trĩ thời gian nặng (độ 3, 4): bệnh phát triển nặng hơn, xuất hiện dấu hiệu dính sa cụm bệnh trĩ , búi bệnh trĩ lòi ra ngoài hậu môn làm cho một số triệu chứng viêm , ở loét. Không chỉ vậy còn có nhiều hiện tượng khác như nứt kẽ "cửa sau" , áp xe "cửa hậu" . các dấu hiệu này gây cảm giác khó chịu và nếu không được chữa trị kịp lúc , hiệu quả sẽ gây tác hại .

Đối với những tình huống bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ như của bạn hoàn toàn có thể điều trị được và ít gây tác hại . Trước tiên bạn không nên quá lo ngại . Hãy đến trung tâm y tế để khám thật kỹ tình cảnh bệnh. những bác sĩ sẽ căn cứ vào tình cảnh bệnh của bạn để cách dẫn dùng các đơn thuốc để uống và đặt "cửa sau" cũng như biện pháp dẫn chấp hành chế độ hoạt động hợp lý nhằm hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả gấp rút .

Căn trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không?


Ở mức độ 1, trĩ nội sẽ không có các hiện tượng quá rõ ràng mà thân thể bệnh cần phải hết sức để ý thì mới có thể nhìn ra những biểu hiện của bệnh như: chảy máu khi đi đi vệ sinh (có khả năng quan sát thấy máu bị trên phân hoặc trên giấy vệ sinh), ngứa ngáy, khó chịu vùng "lỗ khu" , dịch tiết "cửa sau" nhiều hơn,


Thế bệnh bệnh trĩ nội độ 1 có hậu quả không? bởi vì là giai đoạn đầu nên trĩ nội độ 1 sẽ không quá tác hại cho cơ thể bệnh. tuy nhiên , trĩ nội độ 1 cũng làm tác hại không không to đến sinh hoạt đời sống , công việc hằng ngày của thân thể bệnh. Hơn nữa, nếu trĩ nội độ 1 không được nhận thấy sớm và trị bệnh nhanh chóng sẽ tiếp tục tiến triển thành những mức độ nặng hơn với những biểu hiện nặng nề hơn.

Đặc biệt, trĩ nội nếu như để lâu ngày mà vẫn không được chữa trị thì sẽ rất dễ dẫn đến nhiều biến tướng nguy hại về sau như: chảy nhiều máu gây mất máu, cơ thể dính suy nhược nặng, khối trĩ bị sa ra ngoài hậu môn và sưng viêm nhiều hơn, thậm chí có thể dẫn đến hoại tử,…

Thế nên, ngay sau khi nhận nhìn thấy bản thân mắc trĩ nội độ 1 thì người bệnh cần mau chóng đi khám chữa do trĩ nội càng chữa sớm càng mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí trị bệnh .

Voir le profil de l'utilisateur

Sujets similaires

-

» Vo Nguyên Giap

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum