kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Tìm hiểu về một số thời kỳ phát triển ở bệnh trĩ

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 23/07/16, 10:52 am


bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là như thế nào ? trĩ nội là một bệnh lý "cửa hậu" hậu môn phổ biến, càng ngày người bị bệnh càng có ý thức khám phá và gia tăng nhận thức về trĩ, nhất là các triệu chứng của bệnh trĩ nội. Để ngăn ngừa bệnh trĩ nội cần phải hiểu rõ và ngừa phòng nhầm lẫn về các triệu chứng và sự phát triển của căn bệnh.Dựa vào thời kì nghiêm trọng khác nhau của trĩ nội ta có khả năng phân thành 3 giai đoạn.:

tại thời kỳ 1: Ngoài tình trạng đi ị ra máu, một số giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có nhận thấy gì. Khi nội soi có nguy cơ nhìn ra trên niêm mạc có một số nốt to không to khác nhau, mềm và có màu đỏ; thăm khám bằng tay nhìn ra mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đại tiện dễ cọ sát với phân và gây ra chảy máu, một số giọt máu lẫn trong chất thải tế nhị. tại giai đoạn này những đám rối tĩnh mạch không lớn và không lòi ra bên ngoài "lỗ khu".

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tiếp đến là giai đoạn 2 của trĩ nội: ở giai đoạn này sau khi chảy máu liên tục sẽ cực kỳ dễ hình thành viêm nhiễm, dẫn đến sưng và đau đớn tại hậu môn, trại thái này phát triển ngày càng nặng hơn, những búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi "lỗ khu" khi đi đi cầu tiêu tuy nhiên sau đó có nguy cơ tự thu vào được. Khi nội soi nhận ra một số lớp niêm mạc trở lên dày hơn, các búi trĩ chuyển tới màu đỏ tím, có đi kèm dịch đào thải. Khi đi đi ị bởi vì sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ cực kỳ dễ gây ra chảy máu.

Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

Cuối cùng là giai đoạn 3 của bệnh trĩ nội: tại giai đoạn này chứng bệnh tình của người bệnh đã trở lên khá nghiêm trọng, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu nhiều hơn 2 thời kỳ trước không ít. một số búi trĩ ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. một số đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi "cửa hậu" thì không tự thu vào được nữa, cần phải dùng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới de dang thu vào được.Trong giai đoạn này những búi trĩ lòi ra ngoài định kỳ hơn chỉ cần dùng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom người cũng khiến một số búi trĩ lòi ra. Nêu một số búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng dính co thắt, dẫn tới sức ép, ngăn cản sự lưu thông của máu, khiến những búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có thể gây ra hoại tử, dẫn đến đau nhức và nghẹt búi trĩ. Nếu hoại tử này dẫn tới viêm nhiễm loét, chất dịch tiết ra nhiều, ngoài cảm giác đau đớn khó chịu còn có nguy cơ kèm theo nóng sốt, đi tiểu khó khăn, thậm chí vì phân ma sát lên những vết loét de dang gây ra chảy máu dai dẳng và các hiện tượng khác. người thường xuyên dính chảy máu de dang dẫn tới thiếu máu, Do vậy cần quan sát và thăm khám cẩn thận.

chữa :

Có hai cách: phẫu thuật và không thủ thuật, đã có 80% người bệnh bệnh trĩ dùng cách thức không thực hiện phẫu thuật mà vẫn loại trừ được những biểu hiện của căn bệnh. một số phương án không thực hiện phẫu thuật dùng cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2 gồm có sử dụng thuốc, bôi ngoài, sử dụng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, dùng tia hồng ngoại, laser... hướng này sử dụng với một số người bệnh dính bệnh trĩ nhẹ.

Trên đây là trả lời của bác sĩ về một số giai đoạn phát triển của trĩ nội , bác sĩ nhắc nhở bạn rằng: khi phát hiện một số hội chứng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài giai đoạn chữa trị, không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc mà không theo chỉ định của bác sĩ để đề phòng các tổn hại về sau.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum