kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Nghiên cứu về chứng bệnh táo bón ở người già , căn nguyên và những mẹo điều trị

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 13/07/16, 02:17 pmNhững tác nhân dẫn tới táo bón

căn bệnh trĩ: bị trĩ là gì ? Khi dính bệnh trĩ, người bệnh thường có chiều hướng nhịn đi đi cầu vì sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi cầu tiêu lâu và nhiều lần sẽ giảm phản xạ đi cầu tiêu, dẫn đến tích trữ chất thải tế nhị gây nên táo bón. người bệnh càng dính táo bón, đại tiện càng đau và càng dễ chảy máu, công hiệu là người bệnh càng nhịn đi đi cầu và táo bón ngày càng tiến triển thành vòng luẩn quẩn.

do dùng không đủ lượng nước hàng ngày: việc này có khả năng do người cao tuổi mắc một số chứng bệnh mạn tính như suy tim phải giảm thiểu nước tuy nhiên cũng de dang bởi vì bệnh nhân dính mắc chứng giải đêm, dính phì đại tiền liệt tuyến nên giảm thiểu sử dụng nước để đỡ đi tiểu tiện.Sau một số phẫu thuật ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn gây người bệnh khó đi vệ sinh đi kèm tình trạng phải ăn thức ăn tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ thực hiện phân khô lại, có trường hợp sờ thấy thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

do suy tuyến giáp: các dấu hiệu cùng với thường là mạch từ từ và phù niêm, ăn sử dụng khó tiêu tuy không rõ rệt như ở thân thể trẻ.

bởi nhu động đại tràng giảm, những cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống phân ra bị giảm sút.

các cách ngăn chặn táo bón tại thân thể già

nhất thiết làm những điều dưới đây khi bắt đầu có dấu hiệu của chứng bệnh táo bón ( cũng là cach chua benh tri )

- sử dụng ít nhất 6 – 8 ly nước thường xuyên (khoảng 1500ml). Nếu không quen dùng rất nhiều nước, de dang thay thế bằng liệu trình uống những thức dùng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc uống nhiều nước canh, thạch (rau câu), trái cây có rất nhiều nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

- Tập hoạt động thân thể đều đặn mỗi ngày, de dang đơn giản chỉ là đi bộ hàng ngày. Đối với một số bệnh nhân phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi cầu hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu hiện trạng bệnh cho phép) thì tốt hơn là sử dụng bô trẹt tại giường.

- Ắn thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ như các loại ngũ cốc, rau cải, các loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải dùng cho đủ nước bởi vì nếu ăn chất xơ mà sử dụng ít nước thì lại khiến cho táo bón nặng nề hơn, nhất là tại một số bệnh nhân thường mắc bón do bó phân to và cứng.

- Tập thói quen đi cầu mỗi ngày. Chọn một thời điểm hợp lý trong ngày để đi ngoài và cũng cố gắng ngồi đi ngoài ngay cả khi không bị đi ngoài.
– Nhất định không được nín đi ngoài.

Bài viết này là một vài mẹo bé giúp phòng chống táo bón ở người cao tuổi:

- Nên uống 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm thường xuyên. uống một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột de dang được tiến hành sạch và dạ dày và ruột có thể được kích thích để thực hiện chất thải tế nhị mềm và mịn khi đi cầu tiêu.

- người cao tuổi nên tăng lượng thức ăn đã nấu chín và mềm trong đời sống liên tiếp. Khi tại tuổi trung niên, chức năng dạ dày và ruột sẽ mắc tác động xấu. Lượng của các loại đồ ăn đã nấu chín và mềm có nguy cơ hữu ích cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ một số loại đồ ăn có chứa chất xơ. một số loại đồ ăn chủ yếu bao gồm một số loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

- Nên cố gắng duy trì làm việc đi ị định kỳ vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi đồng thường kỳ có khả năng duy trì làm sạch đường ruột , ngừa phòng những căn bệnh bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp . Sau khi đi ị, mọi cơ thể có khả năng sử dụng nước đun sôi để ấm để rửa hậu môn để đảm bảo thể trạng .

- Nên làm những bài tập thể dục hàng ngày. những bài tập vừa phải có thể đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Bên cạnh đó, nên làm hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với các bài tập của cơ bụng, cấp độ vận động dạ dày và đường ruột có khả năng gia tăng và các khả năng tiêu hóa có khả năng được gia tăng. - thân thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, gia tăng tiêu hóa và làm phân mịn khi đi đi cầu.

Voir le profil de l'utilisateur

Sujets similaires

-

» Vo Nguyên Giap

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum