kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Phương hướng điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ hoa hòe

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 10/07/16, 10:30 am


Hoa hòe từ lâu đã được làm bài thuốc dân gian điều trị nhiều loại căn bệnh ,đặc biệt là một số chứng bệnh về mắt . song có một tác dụng mà ít thân thể biết đó là hoa hòe có nguy cơ dung làm thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả . Dược tính của hoa có khả năng giúp bệnh trĩ thuyên giảm mau chóng , nhất là đối với những người bị bệnh mắc trĩ ở thời kỳ đầu .Dược tính của hoa hòe

Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi tức là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có công dụng phần lớn gia tăng sức chịu đựng của tĩnh mạch.

chủ yếu bởi tính chất này nên hoa hòe được dùng để điều trị những chứng bệnh xuất huyết như căn bệnh ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy máu.

Ngoài hoa hòe, người ta còn sử dụng một vài cơ quan khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, dùng sắc uống trong một số trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy không ít dãi, trị mụn nhọt, nữ giới dính nhọt vú, hoặc chữa tăng huyết áp, chữa di, mộng tinh.

Bên cạnh đó có khả năng sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi bị ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng hàng ngày, chữa trị mắt mắc mờ.

Bài thuốc chữa bệnh bệnh trĩ từ hoa hòeBài thuốc này không những uống để trị bệnh bệnh trĩ mà còn là cách giảm đau bệnh trĩ , chữa các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi đái ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

liệu trình làm: uống dưới dạng thuốc bột, mỗi lần dùng 6 - 8g với nước ấm. Ngày dùng 2 - 3 lần.

Với bệnh trĩ, nên kết hợp tăng cường phương án xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

hướng làm: Cho tất cả một số vị vào nồi, cho tăng cường nước sạch ngập thuốc. Bịt đường miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ nhỏ cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi mắc trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa một số búi trĩ bằng chính nước thuốc đó.

Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có chức năng khi bị đau đớn bởi vì bệnh trĩ và giúp quá trình điều trị chứng bệnh cho kết quả nhanh hơn. sử dụng một cấp độ bệnh có tiến triển tốt và lành hẳn.

nghiên cứu thêm : chi phí chữa bệnh trĩ

một số bài thuốc khác

Cầm máu, ngăn ngừa xơ vữa tĩnh mạch, phòng chữa chứng tăng huyết áp: Ngày dùng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm dùng như nước chè.

điều trị xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: dùng hoa hòe sao đen (sao không lớn lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, dùng như chè không ít lần trong ngày. sử dụng khi còn ấm.

Lưu ý: Khi dùng hoa hòe làm thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không dùng loại hoa bị trộn bổ xung cành hòe sẽ hạn chế chức năng của thuốc.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum