kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

[Phướng hướng] Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm không

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 05/07/16, 05:27 pm

Các người mắc thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi không tìm thấy bệnh và chữa sớm, bệnh tình có khả năng trở nên nguy hiểm gây bại liệt vĩnh viễn, tác động nguy hiểm đến cơ thể của người bệnh. Lúc này người mắc bệnh có thể sẽ được chỉ định mổ xẻ, nhưng mổ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có nghiêm trọng không? có thể là thắc mắc của mọi người bệnh. Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề trên trong bài viết này nhé.

>>>>> Có khả năng bạn quan tâm: Mổ thoát vị đĩa đệm L5/S1 có nghiêm trọng không

Triệu chứng của bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ


Cột sống cổ gồm có 7 đốt sống, ở giữa những đốt là các đĩa đệm có công dụng nâng đỡ, giúp cột sống vững chắc khi ta hoạt động, chạy nhảy, di chuyển chuyển động, làm việc… Khi phần đĩa đệm này bị lệch ra ngoài chỗ bình thường sẽ chèn ép lên các dây thần kinh vùng quanh làm các cơn đau nhức. Bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm Đốt sống cổ là một bệnh phổ biến chỉ đứng sau căn bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Khi người bệnh bị bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng sẽ có một số tình trạng sau:

+ Liên tục đau mỏi, đau nhức vai gáy đôi lần lan dần sang vùng cánh tay

+ Ít chuyển động vùng cổ vì đau nhức khiến các vận hành như ngửa cổ ra ở đằng sau, cúi xuống…cũng khiến người mắc bệnh chịu đựng đau đớn.

+Thoát vị đĩa đệm để lâu không chữa có khả năng gây hiện tượng tê, teo cơ, yếu cánh tay hay Nặng hơn là gây ra trạng thái bại liệt.Mổ bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có trầm trọng không?


Đa phần có suy nghĩ khi bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có liệu pháp mổ mới có thể chấm dứt cơn đau nhức, nhưng tai biến sau mổ xẻ và tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có vì thế tâm lý lo lắng của người bệnh là điều dễ hiểu.

>>>>> Phòng khám điều trị thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội an toàn hiệu quả


Đối với bất cứ bệnh tình nào, khi tìm thấy bệnh sớm bạn có khả năng trị bệnh dễ dàng bằng các liệu pháp như tiêm, sử dụng thuốc, phương pháp tây y, phương pháp đông y, vật lí trị liệu. Nhưng, người thường có tâm lý coi thường, khinh xuất bệnh, chỉ khi cơn đau hành hạ liên tục kéo dài bệnh nhân mới tìm tới bệnh viện, tìm đến bác sĩ, lúc này việc trị trở thành rất khó khăn.

Mổ bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống có nhiều phương pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…Thực tế, liệu pháp giải phẫu là phương pháp cuối trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Tuy cách này không gây nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh, nhưng những tai biến sau mổ xẻ có thể sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe bệnh nhân.


Sự cố rủi ro trong và sau mổ căn bệnh thoát vị đĩa đệm:

+ Chảy máu

+ Nhiễm trùng vết mổ

+ Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng


Tỷ lệ chất lượng tốt của việc giải phẫu bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm

+ Tỷ lệ chất lượng tốt chiếm 90-95%

+ Tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%

>>>>> Có khả năng bạn chưa biết: Bệnh thoát vị đĩa đệm nguyên nhân do ngồi nhiều

Điều bệnh nhân hoang mang nhất khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là tỷ lệ tái phát sau khi mổ. Nếu như bị bệnh thoát vị đĩa đệm lại việc phẫu thuật lại sẽ chỉ có tác dụng lần đầu tiên, tuy nhiên sự cố ngoài ý muốn bị thoát vị tái phát thêm lần nữa lúc này lên tới 15-20%. vậy nên người bị bệnh nên hỏi kỹ thêm ý kiến của bác sĩ trước lúc xác định có thực hiện biện pháp chữa này hay không.

Cộng thêm, bạn nên xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức mạnh sức khỏe…từ đó giúp phòng tránh bệnh tật được chất lượng tốt.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum