kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Những bài thuốc nam đơn giản mà kết quả với bệnh trĩ

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 05/07/16, 04:40 pm


Thuốc nam là bài thuốc dân gian đã có từ ngàn đời , việc sử dụng thuốc nam vừa hiệu nghiệm lại vừa đơn giản , không tốn kém lại không gây nên đau đớn cho người bệnh . Vì vậy nhiều cơ thể đã xuất phát phương pháp sang dùng thuốc nam để chữa những căn bệnh . sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểm về cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam .

bệnh trĩ nếu không được chữa trị đúng lúc sẽ tạo ra các đám rối tĩnh mạch mắc sa làm cho việc đi cầu trở nên ngày càng vất vả.Cơ chế để tạo ra bệnh trĩ là bởi vì cơ vùng hậu môn không có khi co giãn. Đồng thời, cũng có nguy cơ là vì đi cầu ra phân rắn khiến hậu môn mắc rách gây viêm hậu môn. Hai dạng trĩ thường bắt gặp đặc biệt là trĩ ngoại và bệnh trĩ nội.

Thực tế hiện nay, một số bệnh nhân trĩ có chiều hướng dùng những bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ thay cho một số hình thức thủ thuật diệt trĩ. những bài thuốc dân gian chữa trị bệnh trĩ có ưu điểm là không gây nên đau đớn, đồng thời phòng ngừa việc tái diễn bệnh.

phương thức phòng tránh bệnh trĩ bằng thuốc nam :

những thói quen cần xây dựng:

hình thành thói quen đi cầu tiêu thường xuyên và một khung giờ Tuyệt đối.

Không ngồi, đứng hay đi lại quá nhiều trong mức độ dài

Không khiêng vác đồ quá nặng nề, sẽ dễ tạo áp lực lên xoang bụng.

uống giấy vệ sinh sạch sẽ, mềm mại.

Luyện tập thể dục vừa sức, chơi những môn thể thao vừa phải như bơi lội, đi bộ thể dục.

Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp:

Thiết lập chế độ ăn điều độ, không ăn quá no cũng không để bụng quá đói.

hạn chế áp dụng một số chất kích thích như bia, rượu, cà phê,thuốc lá…

ngăn chặn xa một số thức ăn cay nóng: tiêu, ớt, cà ri…. Ẳn một số thức ăn này sẽ dẫn tới một số benh tri co tac hai gi không nhỏ về sau này .

Cung cấp đủ lượng chất sơ cho cơ thể từ việc ăn không ít rau quả.

Ẳn một số thực phẩm luộc chín, hấp, làm canh; ngăn ngừa xa các món chiên, xào, nướng rất nhiều mỡ, dẫn đến khó khăn trong việc tiêu hóa.

Cũng cần làm giảm số lượng muối trong một số món ăn. Lý bởi là do muối có khả năng giữ nước trong thân thể, khiến các mạch máu dính trương, gây ra nguy cơ phát triển bệnh trĩ.

Nếu định kỳ mắc táo bón, đại tiện ra phân rắn, hãy xây dựng 1 chế độ ăn nhiều rau quả tươi song cũng đừng lạm dụng chất xơ. Hãy cho bổ xung vào một số món rau diếp cá trong bữa ăn hay có thể ép nước để uống. Diếp cá là một trong các vị thuốc nam trị bệnh bệnh trĩ công hiệu nhất.

Bốn bài thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu nghiệm nhất:

- Vỏ cây hồng

Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng rồi sấy chín, sau đó giã nhuyễn đem uống cùng nước gạo. một số bạn nhớ dùng một lần hàng ngày, tiến hành thường xuyên trong hai tuần sẽ giúp trị chảy máu bệnh trĩ.

- Rau diếp cá

Khi đi cầu ra máu chảy ra không ít, nếu không kịp lúc chữa trị sẽ khiến bệnh nhân mất máu và cực kỳ mệt mỏi, căn bệnh tình ngày càng xấu hơn. người bị bệnh phải được ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Ngoài ra, rửa rau diếp cá thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp lên nơi dính trĩ.

Ngoài ra, khi cảm giác đau đớn bởi bệnh trĩ, hãy lấy nấu nước bằng rau diếp cá, đến khi nước sôi thì cho vào chậu xông. Lúc nước còn ấm, hãy rửa và ngâm "cửa hậu". Tiếp tục giã nhuyễn rau diếp cá để đắp lên nơi mắc đau.

khám phá tăng cường : khám bệnh trĩ ở đâu Tuyệt đối Việt Nam

- Hương nhu

Nếu dính trĩ nhẹ, hãy nấu sôi khoảng tầm 500 gram hương nhu để ngâm, xông và rửa "cửa sau" đều đặn sẽ giúp một số bạn thoát khỏi trĩ một phương pháp gấp rút.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum