kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

[Chia sẻ]-Đừng chủ quan với bệnh đau tinh hoàn mãn tính

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 06/04/16, 03:52 pm

Admin

Admin
avatar


Dau tinh hoan man tinh là một bệnh lý hay gặp ở những đấng mày râu trong độ tuổi từ 20 – 28 tuổi. Tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng bệnh lại ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và sinh hoạt tình cảm của người bệnh . Vậy bạn đã nắm rõ gì về bệnh đau tinh hoàn mãn tính và phương pháp điều trị bệnh như thế nào ? Nội dung bài viết sau đây một số chuyên gia Khám nam khoa phòng khám Thái Hà sẽ giúp độc giả trả lời vấn đề này.Đau tinh hoàn mãn tính là gì?

Đau tinh hoàn mãn tính được định nghĩa là tình trạng đau từng đợt hay đau liên tục ở một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn, tình trạng này kéo dài trên 3 tháng, người bệnh đã chữa trị bằng thuốc giảm thiểu đau nhưng tình trạng này vẫn không hề thuyên giảm . Đau tinh hoàn mãn tính tác động người bệnh luôn có cảm giác khó ngửi buộc họ phải đi thăm khám và chữa trị .

nam giới có khả năng bị đau tinh hoàn mãn tính do lắm nguyên nhân , trong đấy có một số nguyên nhân chính như:

nguyên nhân tại tinh hoàn: một số bệnh tật Khám nam khoa tại tinh hoàn như xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn mãn tĩnh, tràn dịch màng tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, u tinh hoàn, một vài sang chấn hay một số phẫu thuật tại tinh hoàn… đều gây đau tinh hoàn mãn tính. kể một phương thức khác , đau tinh hoàn mãn tính là một trong những hiện tượng giúp đỡ bạn sớm phát hiện được bệnh tật này.

nguyên do do thần kinh: Đó là nguyên nhân đau do phấn khích lan tỏa từ nơi biến đổi truyền tới thần kinh chi phối trong bìu dẫn tới tình trạng đau tinh hoàn. do vậy , khi bị đau ở bất kỳ vị trí nào trong thân thể mà có chung đường dẫn truyền thần kinh với thần kinh tinh hoàn thì đều gặp phải tình trạng dau tinh hoan.

Tác dụng phụ sau khi triển khai thủ thuật thắt ống dẫn tinh: một vài đấng mài râu khi tiến hành triệt sản bằng việc thắt ống dẫn tinh sẽ có thể bị đau tinh hoàn mãn tính cao hơn so với một vài bạn nam bình thường .

Ngoài các nguyên do trên, lắm đấng mày râu còn bị đau tình hoàn không xác định được căn nguyên gây bệnh. bình thường , người ta thường cho rằng Đó là tâm lý không ổn định, trầm cảm hay do thần kinh bị rối loạn.

Để xác định được xác thực căn nguyên gây đau tinh hoàn, nam giới cần phải đến một số cơ sở y tế chuyên khoa thi hành đầy đủ một số xét nghiệm cấp thiết như chụp X-quang, siêu âm hệ tiết niệu sinh dục , những xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu…

phương pháp điều trị đau tinh hoàn mãn tính

Tùy vào thể trạng sức khỏe và mức độ đau tinh hoàn, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho một vài trường hợp. bình thường , đối với chứng đau tinh hoàn mãn tính sẽ được điều trị bằng vài biện pháp nội khoa, chữa trị bằng thủ thuật và chữa trị ngoại khoa.

chữa trị bằng biện pháp nội khoa

- đầu tiên , thầy thuốc sẽ tư vấn còn giúp bệnh nhân ổn định tâm trạng trước khi thực hiện các liệu pháp chữa trị khác . Sau khi bệnh nhân đã ổn định tâm trạng , bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng kết hợp một vài loại thuốc bao gồm: thuốc làm giảm đau kháng viêm, thuốc điều chỉnh thần kinh và thuốc chống trầm cảm. Việc dùng các loại thuốc này bệnh nhân cần phải tuân thủ theo đúng chỉ của thầy thuốc chuyên khoa, tuyệt đối không được mua thuốc về tự điều trị tại nhà bởi việc sử dụng thuốc không đúng phương thức , không đúng liều lượng có nguy cơ tác động cho bệnh tình trạng đau tinh hoàn trở nên nghiêm trọng hơn.

chữa trị bằng thủ thuật

- phương pháp chữa trị này được thực hiện khi việc chữa trị bằng nội khoa không mang đến hậu quả . các thủ thuật thường được tiến hành ở trường hợp này là bao vây đám rối thần kinh chậu, phong toả thừng tinh hay phấn khích thần kinh bằng điện qua da.

điều trị ngoại khoa

- điều trị ngoại khoa được thực hành cho các trường hợp bị đau tinh hoàn sau khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh và đau tinh hoàn do phấn khích thần kinh lan tỏa.

- biện pháp ngoại khoa được thực hiện cho một vài trường hợp này là cắt bỏ mào tinh hoàn, cắt bỏ thần kinh thừng tinh vi phẫu và cắt bỏ tinh hoàn.

Xem them tai website: Phòng khám nam khoaTừ khóa:

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum