kênh chia sẻ 24h

kênh chia sẻ 24h


Vous n'êtes pas connecté. Connectez-vous ou enregistrez-vous

Phương pháp phòng chống táo bón khi có em bé

Thảo luận trong chuyên mục 'kênh chia sẻ 24h sức khỏe'

#1 le 17/08/16, 02:33 pm


Táo bón khi mang thai là hiện tượng phổ biến tại nhiều mẹ bầu , cũng là hội chứng của tri noi la gi . Cùng tham khảo các phương án ngăn ngừa táo bón khi mang thai Sau đây ...



phụ nữ mang thai vô cùng dễ dính táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai nhi kỳ. tác nhân là bởi vì 3 tháng đầu, bà bầu bị ốm nghén, nôn ói nhiều khiến thân thể dính mất nước. 3 tháng cuối, bầu tiến triển gây ra chèn ép lên ruột dễ thực hiện lộ diện tình trạng táo bón.

Bài viết Bài viết này là một số cách ngăn ngừa táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai là việc làm quan trọng, nhất thiết. nhưng mà , phụ nữ mang thai cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của chuyên gia . Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” có nguy cơ khiến phân bị rắn, gây ra chứng táo bón. Do đó , nếu bạn đang dùng nhiều sữa hoặc các sản phẩm từ sữa thường xuyên , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ có gây vô sinh

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng có thể là căn nguyên gây táo bón cho phụ nữ mang thai . Bạn nên ăn những đồ ăn chứa sắt và áp dụng quy trình bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà thầy thuốc chuyên khoa đã quy định.

Ẳn thực đơn không ít chất xơ, giàu vitamin

thai phụ hãy tăng lên chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và làm mềm những chất cặn bã rắn, dễ dàng thải một số chất thải ra ngoài. Chất xơ có nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... Hạn chế, bạn nên ăn tầm khoảng 25 đến 30 gram chất xơ thường xuyên .

Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong

món ăn giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, một vài loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
tránh ăn một số món ăn dễ gây táo bón. Bánh mì trắng và các đồ ăn thực hiện từ ngô rất dễ làm cho bạn dính táo bón.
Nên dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. việc này giúp cho cơ thể dễ dàng đào thải ra một số chất thừa để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
đề phòng sử dụng các loại đồ dùng lợi tiểu tiện như trà, cà phê, cocacola và chất cồn bởi vì nó có khả năng dẫn đến trại thái khử nước của người , thực hiện chứng táo bón thêm nặng nề .

sử dụng rất nhiều nước

sử dụng nhiều nước, nhất là nước lọc là nhân tố quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. thai phụ nên tiêu thụ tầm khoảng 10 cốc nước lọc hàng ngày .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen thiếu hoạt động có khi thúc đẩy “táo” không ít hơn. thai phụ nên phòng tránh đứng hoặc ngồi trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) các đồ vật trầm trọng .
hoạt động tích cực cũng giúp phòng ngừa táo bón, nâng cao sức đề kháng toàn thân.
các bài tập nâng cao cơ hông có khả năng giảm biểu hiện bị táo bón khi mang bầu . Đi bộ cũng có chức năng tránh táo bón tốt.

món ăn phòng tránh táo bón

Khoai lang là đồ ăn có khả năng nhuận tràng, rất tốt trong việc phòng ngừa căn bệnh táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên rất bổ ích cho bà bầu.
Đu đủ chín có nguy cơ hỗ trợ tiêu hóa vô cùng tốt, giúp phòng ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một vài một số đối tượng de dang chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở bà mẹ bà bầu, do có táo có chứa nhiều những khoáng chất bổ ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. bên cạnh đó , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng giúp giảm cholesterol và phòng ngừa táo bón rất kết quả .
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, E, C và B6, cực kỳ tốt cho thai phụ . đồng thời , bí đỏ vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể , phòng ngừa chứng bệnh hao hụt máu hay bắt gặp tại bà bầu . Ngoài ra , bí đỏ còn là nguồn đồ ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ , vô cùng tốt cho bà bầu.
Chuối cũng là loại thức ăn rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, ngăn chặn táo bón cho phụ nữ mang thai rất hiệu quả. thường ngày ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có công dụng nhuận tràng, lợi tiểu tiện , giảm hiện trạng đi Bên cạnh đó máu.
Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có khả năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi mang bầu nếu dính táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn thường xuyên từ 3-5 ngày hoặc sử dụng nước ép cà rốt có tác dụng chữa táo bón khá hiệu quả
Rong biển là đồ ăn giúp bà bầu phòng tránh táo bón và thúc đẩy quá trình đào thải hữu hiệu.

Voir le profil de l'utilisateur

Permission de ce forum:
Vous ne pouvez pas répondre aux sujets dans ce forum